Lịch thi đấu · Tin tức

Đội tuyển U-20 Việt Nam tập trung dài ngày

HLV Claudio Ubeda của tuyển U-20 Argentina cho biết đội đã tụ họp tại thủ đô Buenos Aires mang 23 cầu thủ dự tuyển. Sau chậm tiến độ ông sẽ gạn lọc để gút danh sách 21 cầu thủ dự tuyển sang Việt Nam rồi tới Hàn Quốc dự giải U20 World Cup năm nay.

Điều đáng nhắc là các quá trình tụ hội của U-20 Argentina không phải là… “trại lính” sở hữu thời gian quá dài. Mỗi đợt hội quân của thầy trò Claudio Ubeda rất khoa học, vừa ko gây ảnh hưởng quyền lợi của CLB, lại vừa giúp cầu thủ với trạng thái cân bằng ổn định. Chu kỳ của họ lặp lại mỗi ba ngày đầu tuần, cầu thủ lên đội tuyển rồi trở về CLB tập dượt và thi đấu.

Kiểu tập huấn này cực hay, giúp cầu thủ ko mang cảm giác nhàm chán có cách thức tập đơn điệu, dẫn tới uể oải và thậm chí quẫn về mặt ý thức. cách thức làm của HLV Claudio Ebeda giúp cầu thủ xen kẽ tập luyện trong môi trường đội tuyển và CLB, dễ tạo sự hưng phấn mang 1 tư thế ổn định.

Khi mà chậm tiến độ, các đội tuyển Việt Nam, đặc thù là những đội tuyển trẻ mỗi lần với giải là tập kết dài hạn trên dưới hai tháng. “Thực đơn” của họ mỗi ngày 2 buổi quần thảo với quả bóng xong là trở về nhốt mình trong bốn bức tường của khách sạn. Ngày nào cầu thủ cũng tập một bí quyết đơn điệu tới nỗi những ngày sắp vào giải chính thức thì họ thờ thẫn, nặng nài nỉ, ngán bóng, chậm chạp,… bởi sự ức chế dồn nén lâu ngày.

1493085061-u20-2.jpg

Nhớ hồi đội tuyển U-23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2013 sở hữu phổ quát cầu thủ giỏi nhưng lại quá ngán ngẩm vì tụ hội quá dài ngày. Vào giải, chiếc tập thể này trở thành uể oải, thi đấu kém hiệu quả và bị loại ngay sau vòng bảng. Họ sẽ cố gắng để có một thứ hạng đẹp trên bang xep hang bong da.

Những đội trẻ Việt Nam rất hay hội tụ dài hạn như kiểu “trại lính” có những bài tập nhàm chán. Rất may ở lần tập hợp này của U-20 Việt Nam cũng với đa dạng đợt “đổi gió”, trong khoảng Nha Trang, ra Hà Nội, sang Đức, đến Hà Lan đá giao hữu dễ tạo ra 1 sự hưng phấn, dù chưa hẳn đi dài ngày sẽ gặt hái phổ quát điều hay. Các trận đấu sẽ được livescore trực tuyến.

Chính vì phải nhường thời kì dài cho U-20 chuẩn bị, V-League phải nghỉ giữa mùa một cách thức bất hợp lý. 1 giải quán quân đất nước phải trợ thời ngưng hơn 2 tháng để tụ hội đội tuyển có nhẽ là chuyện thi thoảng của làng bóng toàn cầu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s